Hướng dẫn làm đồ handmade

Đồ handmade là gì? Hầu như ai cũng biết đó là những vật được làm bằng tay, không sử dụng máy móc như các sản phẩm gia dụng được sử dụng hàng loạt như hiện nay. Và ai đã từng thấy đồ handmade chắc cũng tỏ ra thích thú vì sự sáng tạo, sự tỉ mỉ, cần cù thông qua việc lựa chọn và kết hợp các chất liệu thô với nhau để trở thành một sản phẩm duy nhất trên thế giới.

Mỗi một chúng ta đều có cách nhìn riêng về thế giới, về tất cả mọi thứ, đặc biệt là phong cách và cái đẹp, vậy thì tại sao bạn lại không tự sáng tạo ra những thứ mà bản thân mình cảm thấy đẹp và hứng thú với nó. Đặc biệt sản phẩm đó được mang chữ “made by me”.

Handmadeak.com sẽ giới thiệu một vài ý tưởng và hướng dẫn cơ bản dành cho bạn về đồ handmade, hy vọng nó có thể giúp khơi nguồn cảm hứng cho bạn về đam mê này.

Những cái rổ đựng handmade bằng dây thừng, tuy là nó một vật dụng đơn giản, nhưng chúng ta có hoàn toàn sáng tạo ra những món đồ độc đáo đấy nhé. Một chiếc rổ handmade đựng đồ trang điểm, hay những vật dụng bé xíu xinh xinh như phụ kiện, dây buộc tóc …

Nguyên liệu: 1 cái tô, 5~6m dây thừng và một ít bông vải hay nút cài áo

Bắt tay vào làm nhé:

Bước 1: Cuộn tròn một vòng dây và giữ lại. Sử dụng súng bắn keo dán dính chúng với nhau. Sau đó tiếp tục cuốn dần dần sợi dây thừng theo khuôn bát tô, cuốn tới đâu bắn keo tới đó để tránh bị bung nhé.

Cuộn tròn một vòng dây và giữ lại cuộn sợi dây theo hình bát

Bước 2: Sau khi dán cuốn hết đoạn dây theo chiếc tô, bạn dùng kéo cắt bỏ đoạn dây thừa và kẹo nến thừa để chiếc rổ trông đẹp mặt hơn

dùng kéo cắt bỏ đoạn dây thừa  trang trí thêm cho rỗ

Bước 3: Trang trí cho chiếc rổ  bằng hoa vải hay cút áo theo sở thích và phong cách của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *