Quai xách ly lục bình – hướng đi mới thay thế túi nilon

Tình hình rác thải nhựa gây ô nhiễm ở Việt Nam

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của các sản phẩm từ nhựa, Nhưng đối với sản phẩm bằng nhựa chỉ sử dụng một lần rồi bỏ thì quá lãng phí, thải ra môi trường gây ô nhiễm, ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái. Do đó, chúng ta phải có kế hoạch tái chế, tái sử dụng lại các sản phẩm bằng nhựa đó hoặc thay thế bằng một sản phẩm khác có tính năng tương tự.

thực trạng rác thải nhựa việt nam;

Đánh giá thực trạng rác thải nhựa qua những con số

Theo thống kê, Việt Nam là một trong bốn quốc gia đứng đầu, thải rác nhựa và túi nilon ra Đại Dương và đứng top 5 Châu Á, top 17 thế giới về ô nhiễm rác thải nhựa với lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương hằng năm lên đến  13 triệu tấn.

quai xách ly lục bình có tốt không;

Việt Nam có ngành công nghiệp nhựa đứng thứ 2 trong nền kinh tế quốc gia, hằng năm phải nhập khẩu hơn 80% nguyên liệu nhựa để phục vụ nhu cầu sản xuất, vì nguồn cung trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nhựa.

Hơn nữa, Nhựa có giá khá rẻ, không có giá trị, nên thường được vứt bỏ sau một lần sử dụng.

Theo nghiên cứu,  cứ mỗi phút qua đi, là có hơn 1 triệu chai nhựa được bán ra, và mỗi năm có hơn 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Và ở Việt Nam, mỗi hộ gia đình sử dụng ít nhất 1 túi nilon/ ngày, và 1 tháng sử dụng được khoảng 1kg túi nhựa.

quai xách ly lục bình thân thiện với môi trường;

Theo bộ tài nguyên và môi trường, lượng chất thải nhựa ở nước ta còn ở mức cao, trung bình 10% số lượng chất thải nhựa không được tái sử dụng thì lượng chất thải ở nước ta đạt xấp xỉ 2,5 triệu tấn/ năm.

Nguyên nhân vì sao mà lượng rác thải nhựa ở nước ta tăng cao như vậy? 

 • Do sự phát triển kinh tế, và quá trình hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, dẫn đến nhiều ngành sản xuất công nghiệp nhựa ra đời, sản xuất ra các sản phẩm tiêu dùng bằng nhựa hàng loạt, dẫn đến giá trị của các sản phẩm bằng nhựa không cao, giá rẻ .

quai xách ly bằng lục bình;

 • Cuộc sống ở thành thị có tiết tấu nhanh, nhộn nhịp, mức sống ở đây cũng tương đối cao, nên họ lựa chọn các túi nilon, các sản phẩm nhựa bới tính tiện dụng, rẻ, đẹp phục vụ trong nhu cầu đời sống hằng ngày.
 • Sau những buổi event, sự kiện ca nhạc, tụ họp ăn chơi, cũng một phần đóng góp vào sự tăng thêm của rác thải nhựa.
 • Bên cạnh đó, nước ta chưa chú trọng vào lĩnh vực tái chế chất thải nhựa, phân loại rác thải cũng chưa được quan tâm đúng mực. Một phần trong đó là do dân ta chưa có thói quen phân loại rác. Nên dẫn đến rác thải nhựa và nilon ngày càng gia tăng.
túi đựng ly lục bình bảo vệ môi trường;
túi đựng ly lục bình bảo vệ môi trường;

Cách giảm rác thải nhựa từ quai xách ly lục bình

Quai xách ly lục bình – vật liệu từ thiên nhiên bảo vệ môi trường.

Phong trào giảm nhựa đang lan rộng khắp toàn quốc, bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2019 và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Với nhiều thử thách dọn rác, sử dụng ly tái chế, các shop giảm các sản phẩm từ nhựa như ống hút, ly nhựa, túi nilon. Một số người tiêu dùng còn mang bình nước của mình khi đi mua trà sữa, đồ uống khác.

mang bình đến mua trà sữa;

Với hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn, mỗi người dân đã góp phần vào chiến dịch giảm thiểu rác nhựa, giúp bảo vệ môi trường.

Túi đựng ly bằng lục bình;

Một chiếc túi nilon dùng một lần, chỉ mất vài phút để sản xuất, vài chục giây để vứt bỏ, nhưng lại mất hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm để phân hủy. Không những vậy, quá trình phân hủy ảnh hưởng không ít đến môi trường xung quanh. Xã hội đang phải đối mặt với một số lượng cực kì lớn rác thải nhựa ngoài môi trường và việc giảm thải lượng rác thải này là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay.

quai treo ly lục bình;

Như chúng ta đã biết, các sản phẩm làm từ lục bình được ứng dụng làm ra các mặt hàng trang trí nội thất đã quá quen thuộc. Và trong những năm gần đây, các mặt hàng thời trang dùng nguyên liệu từ lục bình cũng đã xuất hiện và được các tín đồ thời trang ưa chuộng như giỏ lục bình, túi xách lục bình, thảm, nón,…. Và mới đây nhất, một sản phẩm được sản xuất ra nhằm mục đích thay thế túi nilon, góp phần giảm thiểu túi nilon thải ra môi trường bên ngoài, là quai xách ly bằng lục bình.

quay xách trà sữa take away;

Có thể thấy, lục bình ngày nay không còn gắn bó với miền tây sông nước nữa mà đã trở nên sành điệu hơn, thời trang hơn với sự đa dạng chủng loại sản phẩm.

Các quai xách ly, hay quai treo ly lục bình thường được sử dụng chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một phần xuất khẩu ra nước ngoài.

Nếu các điểm bán nước có hướng kinh doanh phù hợp, thân thiện với môi trường, thì quai xách ly bằng lục bình là một trong những lựa chọn hàng đầu, góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực tới người tiêu dùng, tập cho mọi người thói quen sử dụng vật liệu an toàn với tự nhiên.

quai xách ly bằng tre;

Để cải thiện môi trường sống, rất cần sự chung tay của các cộng đồng trong xã hội.

Dưới đây là những chiếc túi đựng ly rất đẹp bằng lục bình, thân thiện với môi trường, Quai xách ly là một sản phẩm mới của cơ sở sản xuất lục bình mỹ nghệ,

Với Quai xách ly take away từ lục bình sẽ giúp các shop bán hàng như: cà phê, trà sữa,…. gây ấn tượng với khách hàng và thêm một lượng lớn khách mới.

quai xách ly từ lục bình;

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại quai xách ly làm từ vật liệu tự nhiên như: quai xách ly lục bình xoắn, quai xách ly tre, quai xách ly lục bình tự nhiên.

Ưu điểm của của quai xách ly từ lục bình hay túi đựng ly lục bình

 • Quá trình sản xuất ra các quai xách hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất để tăng quá trình xử lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Do sản xuất từ vật liệu có sẵn trong thiên nhiên, nên giá thành cũng khá rẻ, phù hợp với nhiều người.
 • Góp phần xây dựng nên thương hiệu xanh trong mắt cộng đồng.
 • Thiết kế đơn giản, nhưng lại rất chắc chắn.
 • Những sản phẩm này có thể chịu đựng được trọng lượng khoảng 3 kg.
 • Có khả năng tái sử dụng được nhiều lần nếu biết cách bảo quản.
 • Thời gian sử dụng lâu từ 2 – 3 năm tùy theo mục đích sử dụng.

quai xách ly lục bình xoắn;

Thế nên, những sản phẩm quai xách ly từ lục bình này là một ý tưởng hay, và sáng tạo cần được áp dụng rộng rãi vào thị trường, góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta hiện nay.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *